Search This Blog

Tuesday, 29 October 2013

Perumal thirumozhi, 1. 9. - Divya Prabhandam

தூராத மனக்காதல் தொண்டர் தங்கள்
குழாம்குழுமித்  திருப்புகழ்கள்  பலவும்பாடி
ஆராத மனக்களிப்போ(டு)  அழுத கண்ணீர்
மழைசோர நினைந்(து) உருகி  ஏத்தி நாளும்
சீர்ஆர்ந்த  முழுவோசை பரவை காட்டும்
திருவரங்கத்  தரவணையில் பள்ளிகொள்ளும்
போர்ஆழி  அம்மானைக்  கண்டு துள்ளிப்
பூதலத்தி  என்று கொலோ  புரளும்  நாளே?


- பெருமாள்  திருமொழி, 1. 9.




thooraatha manakkaathal thoNdar thangaL
kuzhaamkuzhumith thiruppukazhgaL palavum paadi
aaraatha manakkaLippO tazhutha kaNNeer
mazhaisOra ninainthuruki yEththi naaLum
seeraarntha muzhuvOsai paravai kaattum
thiruvaranga tharavaNaiyil paLLi koLLum
pOraazhi yammaanaik kaNdu thuLLip
poothalaththi lenRukolO puraLum naaLE                   

- Perumal thirumozhi, 1. 9.




No comments:

Post a Comment