Search This Blog

Sunday, 27 October 2013

Thiruppaavai, 5 : Divya Prabhandam


மாயனை  மன்னு  வடமதுரை  மைந்தனை *
தூய  பெருநீர் யமுனைத் துறைவனை  *
ஆயர்குலத்தினில்  தோன்றும்  அணிவிளக்கை   *
தாயைக் குடல்விளக்கம் செய்த  தாமோதரனை  *
தூயோமாய்  வந்து  நாம்  தூமலர்  தூவித்  தொழுது  *
வாயினால்  பாடி  மனத்தினால்  சிந்திக்கப்  *
போய  பிழையும்  புகுதருவான்  நின்றனவும்  *
தீயினில்  துசாகும்  செப்பு  ஏலோர்  எம்பாவாய்.
-திருப்பாவை, 5.



maayanai mannu vatamathurai main^thanaith *
thUya perunIr yamunaith thuRaivanai *
aayarkulaththinil thOnRum aNiviLakkaith *
thaayaik kutal viLakkam ceytha thaamOtharanaith *
thUyOmaay van^thu naam thUmalar thUvith thozhuthu *
vaayinaal paati manaththinaal cin^thikkap *
pOya pizhaiyum pukutharuvaan ninRanavum *
thIyinil thUcaakum ceppu ElOr empaavaay.

-Thiruppaavai, 5




No comments:

Post a Comment