Search This Blog

Sunday, 27 October 2013

Thiruppaavai, 1 : Divya Prabhandam

மார்கழித் திங்கள் மதிநிறைந்த நன்னாளால்
நீராடப் போதுவீர்! போதுமினோ நேரிழையீர்!
சிர்மல்கும் ஆய்ப்பாடிக்  செல்வச் சிருமிர்கால்!
கூர்வேல் கொடுந்  தொழிலன் நந்தகோபன் குமரன்
ஏர்ஆர்ந்த  கண்ணி  யசோதை  இளஞ்சிங்கம்
கார்மேனிச்  செங்கண்  கதிர்மதியம்  போல்  முகத்தான்
நாராயணனே  நமக்கே  பறை  தருவான்  
பாரோர்  புகழப்  படிந்(து)  ஏலோர்  எம்பாவாய்.



-திருப்பாவை, 1.



maarkazhith thiNGkaL mathiniRaintha nannaaLaal *
nIraatap pOthuvIr! pOthuminO nErizhaiyIr! *
cIrmalkum aayppaatic celvac ciRumIrkaaL! *
kUrvEl kotun thozhilan nanthakOpan kumaran *
Eraarntha kaNNi yacOthai iLaNYciNGkam *
kaarmEnic ceNGkaN kathir mathiyam pOl mukaththaan *
naaraayaNanE namakkE paRai tharuvaan *
paarOr pukazhap patinthu ElOr empaavaay.


-Thiruppaavai, 1



No comments:

Post a Comment